Hình ảnh tinh trùng loãng, vón cục và khỏe mạnh bình thường

0
19

Hình ảnh tinh trùng loãng, đặc vón cục, tốt và khỏe mạnh bình thường là thước đo giúp nam giới đánh giá chính xác tình trạng sức khỏe sinh sản của mình. Dưới đây là hình ảnh tinh trùng bình thường và không bình thường được chụp thực tế, bạn hãy tham khảo ngay nhé!

Hình ảnh tinh trùng loãng ở nam giới
Hình ảnh tinh trùng loãng ở nam giới

Tình trùng loãng, đặc vón cục có tốt đối với nam giới không?

Tinh trùng loãng, đặc vón cục có tốt đối với nam giới không là băn khoăn của rất nhiều người, nhất là những cặp đôi đang có kế hoạch sinh con. Thông thường, tinh trùng sẽ có màu trắng như sữa, khi xuất tinh tinh dịch hơi nhớt và hóa lỏng ở môi trường bên ngoài, trong âm đạo.

Tuy nhiên, có rất nhiều tác nhân khiến nam giới gặp tình trạng xuất tinh tinh trùng loãng, đặc vón cục hơn bình thường. Hiện tượng này khiến các cặp đôi bất an, không biết liệu nó có gây ảnh hưởng tới khả năng sinh sản hay không.

Chia sẻ vấn đề này, các bác sĩ Nam khoa tại phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế cho biết, hình ảnh tinh trùng loãng, đặc vón cục sẽ không ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của phái mạnh. Việc khả năng mang thai của nam giới tốt hay xấu phụ thuộc lớn vào số lượng cũng như chất lượng của tinh trùng.

Nếu chất lượng và số lượng của tinh trùng đảm bảo, nam giới có thể thụ thai một cách bình thường. Nhưng nếu số lượng tinh trùng ít, chất lượng kém, hình thái bất thường, tốc độ di chuyển của tinh trùng chậm, dễ chết thì đây chính là hiện tượng tinh trùng yếu, không bình thường, từ đó nguy cơ vô sinh – hiếm muộn là rất cao.

Tinh trùng loãng có thể gây vô sinh - hiếm muộn
Tinh trùng loãng có thể gây vô sinh – hiếm muộn

Hình ảnh tinh trùng loãng chụp thực tế ở nam giới

Với những nam giới không có nhiều kinh nghiệm, kiến thức về sức khỏe giới tính, tinh binh, thì rất khó có thể nhận biết tình trạng tinh trùng loãng bằng mắt thường. Một trong những cách nhận dạng tinh trùng loãng mà nam giới có thể tham khảo đó là sự thay đổi bất thường về số lượng, chất lượng, tính chất của tinh binh.

Tuy nhiên, tính chất tinh binh ở mỗi người lại khác nhau. Để biết chính xác tinh trùng của mình có bị loãng hay không, bạn hãy tham khảo ngay hình ảnh tinh trùng loãng qua các tính chất sau:

Hình ảnh tinh trùng loãng và trong như nước

Ngay sau khi xuất tinh, bạn quan sát thấy tinh trùng của mình loãng và trong giống như nước, tinh dịch hơi nhầy và khi đưa lên mũi ngửi thì có mùi tanh khó chịu. Trong trường hợp này khả năng cao trong tinh dịch bạn vừa xuất ra sẽ không có, hoặc rất ít tinh trùng.

Hình ảnh tinh trùng loãng và trong như nước
Hình ảnh tinh trùng loãng và trong như nước

Hình ảnh tinh trùng loãng và vón cục

Nếu sau xuất tinh bạn thấy tinh trùng loãng, có lẫn các hạt lợn cợn trắng nhỏ như hạt cơm thì đây là dấu hiệu cho thấy tinh trùng loãng do nam giới mắc bệnh viêm ống dẫn tinh. Hiện tượng này là do các tế bào, vi trùng chết, xác tinh trùng tích tụ lại gây vón cục.

Tinh trùng loãng và vón cục
Tinh trùng loãng và vón cục

Hình ảnh tinh trùng loãng có màu vàng nhạt

Đây là tình trạng nam giới xuất tinh, tinh dịch màu vàng nhạt loãng. Tình trạng này có thể do tác dụng của thực phẩm, nước tiểu lẫn trong tinh dịch, nhiễm trùng xảy ra trong cơ quan sinh dục khiến tinh dịch xuất ra có lẫn mủ,…

Ngay sau khi có những biểu hiện bất thường về tinh trùng kể trên, phái mạnh cần chỉ động thăm khám ngay để xác định chính xác nguyên nhân gây nên, từ đó có phương pháp điều trị phù hợp, kịp thời.

Tinh trùng loãng và có màu vàng nhạt
Tinh trùng loãng và có màu vàng nhạt

Hình ảnh tinh trùng đặc vón cục

Tinh trùng vón cục, đặc cũng là hiện tượng rất nhiều nam giới gặp phải. Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng này thường là do viêm nhiễm xảy ra tại một bộ phận nào đó trong cơ quan sinh dục, phổ biến nhất là ống dẫn tinh.

Đây là hiện tượng protein, muối khoáng trong tinh dịch bị kết tủa, xảy ra do môi trường tinh dịch bị biến đổi. Nhận biết hình ảnh tinh trùng vón cục qua các đặc điểm sau đây:

  • Nếu sau một thời gian xuất tinh, tinh trùng không hóa lỏng mà vẫn giữ trạng thái như ban đầu thì nghĩa là bạn đang bị tinh trùng đặc.
  • Khả năng kết dính của tinh trùng thường cao hơn so với bình thường.
  • Tinh trùng vón cục hay các mảng lớn khiến tinh trùng dễ bị chết, chất lượng giảm sút.

Khi nắm rõ được hình ảnh tinh trùng loãng, vón cục đông đặc, vón cục, nam giới cần điều trị càng sớm càng tốt, tránh các biến chứng nguy hiểm xảy ra.

Tinh trùng đặc vón cục
Tinh trùng đặc vón cục

Hình ảnh tinh trùng bình thường ở nam giới

Thông thường sau khi xét nghiệm tinh dịch đồ, phái mạnh sẽ có kết luận chính xác về số lượng, chất lượng tinh trùng. Ngoài ra, cánh mày râu cũng có thể nhận biết tinh trùng bình thường qua mắt thường dưới các đặc điểm sau.

Hình ảnh tinh dịch bình thường
Hình ảnh tinh dịch bình thường

Màu sắc của tinh trùng bình thường

Sau khi xuất tinh, nam giới có thể quan sát chi tiết màu sắc của tinh binh. Hình ảnh tinh trùng tốt sẽ có màu sắc hơi vàng (với những người đã không quan hệ một thời gian), hay màu trắng ngà, hơi đục.

Thời gian hóa lỏng của tinh trùng bình thường

Khi quan sát cẩn thận nam giới sẽ thấy, tinh dịch từ trạng thái sóng sánh sang trạng thái lỏng (thời gian chuyển từ 15 – 30 phút). Nếu như quá 30 phút mà tinh trùng vẫn còn đặc quánh thì nam giới đang gặp tình trạng tinh trùng vón cục, đông đặc.

Độ dính của tinh trùng bình thường

Không như hình ảnh tinh trùng loãng, với tinh trùng bình thường bạn chỉ cần sử dụng một ống nghiệm bằng thủy tinh rồi đặt lên hỗn hợp tinh dịch đã hóa lỏng. Nếu là hình ảnh tinh trùng khỏe mạnh thì bạn sẽ thấy sợi tinh dịch kéo dài được khoảng 2cm.

Số lượng của tinh dịch bình thường

Để biết chính xác số lượng tinh trùng, bạn chỉ cần tiến hành xét nghiệm tinh dịch đồ. Số lượng tinh dịch được cho là chuẩn khi khối lượng của tinh dịch sau khi được xuất ra đặt khoảng 2 – 5ml. Số lượng tinh trùng trên mỗi ml là từ 60 – 80 triệu con.

Tốc độ di chuyển của tinh trùng bình thường

Hình ảnh tinh dịch bình thường khi tinh trùng có khả năng di động đạt trên 75%. Trong đó có khoảng 25% tinh trùng di chuyển tốc độ nhanh thì được xem là khỏe mạnh.

Hình dạng của tinh trùng bình thường

Điều này cũng được phát hiện khi nam giới tiến hành xét nghiệm tinh dịch đồ. Xét về mặt hình dạng của tinh trùng thì nếu nam giới có trên 30% tinh trùng đặt hình dạng bình thường thì được xem là khỏe mạnh bình thường.

Số lượng, hình thái và sự di chuyển của tinh trùng
Số lượng, hình thái và sự di chuyển của tinh trùng

Ảnh hưởng của tinh trùng loãng, đặc vón cục

Rất nhiều nam giới chủ quan, bỏ qua các tình trạng của tinh trùng như loãng, đặc vón cục. Các bác sĩ cho biết, hiện tượng này xảy ra có thể xuất phát từ thói quen sinh hoạt hàng ngày nhưng cũng có thể là dấu hiệu của các bệnh lý nam khoa nguy hiểm nam giới cần hết sức chú ý. Những vấn đề nam giới gặp hình ảnh tinh trùng loãng, đặc vón cục đó là:

  • Bệnh lý nam khoa:  Bất thường xảy ra tại tinh dịch có thể là dấu hiệu cảnh báo các bệnh nam khoa như: tinh hoàn ẩn, giãn tĩnh mạch thừng tinh, teo tinh hoàn,…
  • Cơ thể bị nhiễm chất độc hại: Thường xảy ra ở những người sinh sống, làm việc tại nơi chứa nhiều hóa chất, tia phóng xạ.
  • Lạm dụng chất kích thích: Nam giới thường xuyên hút thuốc, uống rượu bia, café,…sẽ có khả năng cao bị rối loạn cương dương, xuất tinh, tinh trùng loãng, vón cục bất thường.
  • Stress quá độ kéo dài: Tâm lý ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng tinh trùng. Nếu nam giới thường xuyên chịu áp lực, stress từ công việc, cuộc sống hàng ngày sẽ gây ảnh hưởng cho chức năng sinh lý, từ đó dẫn tới rối loạn xuất tinh, tinh trùng loãng.
  • Chế độ ăn uống không khoa học, hợp lý: Chế độ ăn uống thiếu khoa học, dương chất sẽ tác động làm giảm số lượng cũng như chất lượng của tinh trùng.

Cải thiện hình ảnh tinh trùng loãng, vón cục ở nam giới

Nhận biết hình ảnh tinh trùng yếu, loãng, vón cục cũng như tác động của tinh trùng không đạt chất lượng tới sức khỏe sinh sản nam giới, nên việc thăm khám và điều trị tình trạng này cần thực hiện càng sớm càng tốt.

Một số phương pháp cải thiện số lượng và chất lượng tinh trùng, khắc phục tình trạng tinh trùng loãng, đặc vón cục của nam giới là:

Thay đổi chế độ ăn uống hàng ngày

Chế độ dinh dưỡng mỗi ngày quyết định rất lớn tới sức khỏe, khả năng sinh sản, nhất là tình trạng tinh binh của nam giới. Do đó, bạn hãy thay đổi, xây dựng một chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học mỗi ngày. Điều này không những giúp cải thiện số lượng, chất lượng của tinh trùng mà còn nâng cao sức khỏe một cách toàn diện nhất.

Thay đổi chế độ ăn uống giúp nam giới cải thiện chất lượng tinh trùng
Thay đổi chế độ ăn uống giúp nam giới cải thiện chất lượng tinh trùng

Xây dựng thực đơn ăn uống hàng ngày đa dạng với nhóm thực phẩm lành mạnh, tốt cho sinh lý nam giới để đảm bảo cơ thể luôn được cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể.

Nam giới gặp hình ảnh tinh trùng loãng, đặc vón cục có thể bổ sung các nhóm rau củ quả, hải sản, ngũ cốc, trứng gà,…Một số loại thực phẩm cần tránh xa đó là đồ ăn cay nóng, chứa nhiều dầu mỡ, bia rượu,…

Xây dựng chế độ sinh hoạt điều độ

Một chế độ sinh hoạt lành mạnh, điều độ và khoa học rất tốt trong việc hỗ trợ tăng cường thể lực, ngăn chặn tình trạng yếu sinh lý cũng như tinh trùng loãng, vón cục. Những thói quen nhỏ trong cuộc sống hàng ngày như: đi ngủ sớm, luôn nhữ tâm lý thoải mái,…tưởng chừng không có ích, lại là giải pháp đẩy lùi bệnh vô cùng hiệu quả.

Nam giới nên phân bổ thời gian phù hợp, dành riêng khoảng 60 phút mỗi ngày để luyện tập thể dục thể thao nâng cao sức khỏe. Các bài tập dễ thực hiện, đơn giản như: bơi lội, chạy, tập gym,…không những tăng sự dẻo dai, săn chắc cho cơ thể mà còn lưu thông hệ tuần hoàn máu, tăng cường chất lượng tinh trùng, chấm dứt hình ảnh tinh trùng loãng, đặc vón cục.

Mẹo vặt dân gian khắc phục tình trạng tinh trùng yếu

Một số mẹo vặt dân gian được rất nhiều nam giới đánh giá cao, rỉ tai nhau áp dụng trong việc điều trị tinh trùng yếu, loãng, vón cục. Bởi dễ thực hiện, hiệu quả tương đối cao, an toàn và chi phí thấp. Một số loại thảo dược giúp điều trị tinh trùng bất thường cho hiệu quả cao đó là:

Mè đen chữa tinh trùng loãng, yếu, vón cục

Theo Y học cổ truyền, mè đen có tính bình, vị ngọt giúp cải thiện nhanh chất lượng tinh trùng cũng như điều trị tình trạng xuất tinh ít, loãng ở nam giới. Trong mè đen chứa rất nhiều hoạt chất tốt cho sinh lý nam giới như: kẽm, vitamin A, hỗ trợ cơ thể tăng sản sinh hormone testosterone tự nhiên.

Vừng mè đen rất tốt cho tinh trùng
Vừng mè đen rất tốt cho tinh trùng

Bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 100g mè đen. Mang mè đen rang chính sau đó tán thành bột mịn, trộn đều cùng sữa tươi để uống trong ngày. Ngoài ra, phái mạnh cũng có thể trộn cùng với các món salad hay món nộm để ăn trong các bữa ăn hàng ngày.

Ngũ vị tử chữa tinh trùng loãng, yếu, vón cục

Theo Đông y, ngũ vị tử có tính ấm, vị chua ngọt, giúp bổ thận, tráng dương, sinh tinh. Không những thế, ngũ vị tử còn giúp cơ thể sản sinh Glycogen, tăng cường chức năng của tuyến thượng thận, giúp cơ thể sản sinh hormone testosterone.

Để khắc phục hình ảnh tinh trùng loãng, yếu, vón cục bằng ngũ vị tử, bạn thực hiện như sau: Sao vàng khoảng 15g quả ngũ vị tử, sau đó bạn cho dược liệu vào ấm sắc cùng với nước. Trong quá trình sắc, khi quan sát các dưỡng chất có trong dược liệu thấm hết ra ngoài, bạn lọc lấy nước cốt để uống mỗi ngày.

Trứng gà và mật ong chữa tinh trùng yếu, loãng, vón cục

Trong trứng gà, mật ong chứa rất nhiều vitamin, protein cùng khoáng chất tốt cho sức khỏe. Những hoạt chất trên giúp cơ thể nâng cao sức khỏe, tăng cường số lượng và chất lượng tinh trùng.

Bạn lấy 2 quả trứng gà cùng với 2 thìa mật ong, dùng máy đánh trứng đánh đều tay thành dạng bông kem, sau đó khuấy đều 2 thìa mật ong vào. Sau đó bạn chỉ cần ngồi thưởng thức đồ uống đầy dinh dưỡng, hỗ trợ điều trị tinh trùng loãng, vón cục hiệu quả.

Trứng gà và mật ong khắc phục hình ảnh tinh trùng loãng hiệu quả
Trứng gà và mật ong khắc phục hình ảnh tinh trùng loãng hiệu quả

Điều trị tinh trùng loãng, đông đặc vón cục, yếu theo y khoa

Tinh trùng loãng, vón cục thường là dấu hiệu của tình trạng tinh trùng yếu, nam giới khó có thể thụ thai tự nhiên. Nếu bạn sinh hoạt thường xuyên, không sử dụng bất kỳ biện pháp ngừa thai nào nhưng vẫn không thể có con một thời gian dài thì tốt nhất bạn nên tới cơ sở y tế chuyên khoa uy tín thăm khám cụ thể.

Bởi, có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn gặp khó khăn trong vấn đề thụ thai, điển hình nhất là yếu tố tinh trùng. Do đó, thông qua thăm khám, kiểm tra sức khỏe sinh sản sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề này nhanh chóng.

Sau khi kiểm tra, thăm khám, xét nghiệm chuyên sâu, dựa vào nguyên nhân, tình trạng bệnh lý cụ thể mà bác sĩ tư vấn các phương pháp điều trị phù hợp, hiệu quả nhất.

Sử dụng thuốc Tây y

Thuốc Tây y chuyên khoa hiện nay thường tập trung vào việc cải thiện hàm lượng hormone Testosterone trong cơ thể nam giới, từ đó điều trị tình trạng tinh trùng loãng, vón cục hiệu quả. Hơn nữa, thuốc Tây y còn có tác dụng chữa viêm nhiễm, kháng virus và ngăn chặn các nguyên nhân gây ra tình trạng viêm nhiễm tại cơ quan sinh dục.

Bạn sẽ cảm nhận được tinh binh của mình trở lại như bình thường sau một khoảng thời gian sử dụng thuốc. Bởi, các yếu tố gây hại, khiến tinh trùng bất thường đã được tiêu diệt và loạt bỏ nhanh khỏi cơ thể.

Hiện nay, phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế còn kết hợp sử dụng thêm thuốc Đông y giúp bổ khí huyết, tăng cường sức đề kháng, sinh tinh, cải thiện số lượng và chất lượng tinh trùng, chấm dứt hình ảnh tinh trùng loãng, vón cục, yếu hiệu quả.

Phẫu thuật

Căn cứ vào kết quả thăm khám, nếu bác sĩ phát hiện tinh trùng có hiện tượng bất thường do dị tật bẩm sinh tại bộ phận sinh dục, thì nam giới cần tiến hành thực hiện thủ thuật ngoại khoa.

Lưu ý: Nam giới tuyệt đối không được tự ý mua thuốc điều trị bệnh tại nhà khi chưa thăm khám. Tuân thủ theo đúng sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Trong quá trình điều trị, nếu có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào, cần liên hệ với bác sĩ chuyên khoa ngay để có biện pháp can thiệp kịp thời.

Với đội ngũ bác sĩ chuyên Nam khoa giỏi, hơn 30 năm kinh nghiệm, chuyên môn cao, cẩn thận. Cùng hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, cơ sở vật chất khang trang, đội ngũ nhân viên y tế chuyên nghiệp, phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế sẽ là địa chỉ khám chữa bệnh tinh trùng bất thường hiệu quả.

Như vậy, trên đây là hình ảnh tinh trùng loãng, đặc vón cục và khỏe mạnh bình thường ở nam giới. Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào cần các chuyên gia y tế đầu ngành giải đáp, bạn hãy để lại câu hỏi luuduchoa.com, hoặc gọi qua số: 0868868400.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here